Nhớ ông ngoại!

Go down

Nhớ ông ngoại!

Bài gửi  trasua on Sat Jan 15, 2011 12:26 pm


Khi tròn 8 tuổi, tôi vào học lớp 3 trường làng, nhà tôi có một xe đạp sườn đầm. Xe ấy mẹ đã nhờ ông ngoại mua sau ngày giải phóng làm phương tiện chở anh em chúng tôi đi đây đi đó, về nội về ngoại. Mỗi lần về ngoại, mẹ tôi phải đèo cả 2 anh em chúng tôi trên xe đạp ấy. Thật là vất vả!

Thương con thương cháu, ông ngoại không quản ngại khó khăn. Cứ mỗi chiều chủ nhật ông lại đạp xe lên nhà tôi, dẫn tôi ra đường cái tập cho tôi đi xe đạp. Mấy chiều chủ nhật liên tiếp như thế, ông và tôi cùng xe đạp quanh đi quẩn lại một quãng đường dài.

Bữa đầu tiên ông ngoại tập cho tôi đi xe đến tối, sau đó ngoại mới đạp xe về nhà để nghỉ ngơi, sáng lại đi làm. Trước khi đi, ngoại động viên tôi và dặn đừng lỗi hẹn, chủ nhật tới ngoại sẽ tập tiếp cho tôi biết đi xe đạp... Và nhờ ông ngoại mà tôi biết đi xe đạp. Ông ngoại chính là người thầy đầu tiên dạy tôi đi xe đạp.

Cậu tôi và các em bây giờ đều có xe máy. Nhưng ông ngoại vẫn còn giữ xe đạp. Nhiều lần muốn đưa ông đi đây đi đó bằng xe máy cho nhanh lại khỏe, ông đều từ chối: “Ông đi xe đạp cho thư thả, đi lúc nào cũng được, nhân tiện vận động rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể”.

Ông ngoại tôi năm nay tròn 82 tuổi, nhưng mỗi ngày vẫn còn đi xe đạp để đi họp, đi giao lưu, đi tập thể thao đều đặn. Hình ảnh ông trên xe đạp làm tôi sống lại một thời quá khứ: thời mà ông tập cho tôi đi xe đạp đã ngót nghét hơn chục năm.

Mà cũng thật là hiếm có, cả 2 ông bà ngoại của tôi năm nay đều tròn 82 tuổi. Hai năm trước, cả 2 ông bà ngoại đều mừng thọ 80, đều được phong tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng ... con cháu đã tổ chức Đám Cưới Vàng cho ông bà ... thật vui biết mấy ... thế mà tôi lại không về được ... Cháu xin lỗi ông bà!

Hôm qua tôi vừa nghe tin từ mẹ rằng ông bị tai nạn, bị xe máy khác tông vào đuôi xe, mặt ông chảy nhiều máu ... có thể não sẽ có vấn đề ... hu hu ... chân ông cũng bị rách và chảy nhiều máu ... Cháu muốn về với ông quá ... Cháu xin lỗi ... giờ đây cháu chỉ có thể viết lên những dòng chữ này ...

Những dòng chữ này như một lời tri ân sâu sắc của một đứa cháu ngoại kính dâng lên ông bà yêu quý, nhờ ông mà cháu biết đi xe đạp. Tôi cầu mong ông ngoại sớm được bình phục và không có vấn đề gì, chúc cả 2 ông bà được trường thọ, sống vui khỏe với con cháu!

Cháu Ngoại Của Ông!
- Minh Đức -
.27/11/2010.
avatar
trasua
Admin

Tổng số bài gửi : 238
Join date : 15/01/2011
Age : 31
Đến từ : Thị trấn Đoan Hùng - Đoan Hùng - Phú Thọ - Việt Nam

Xem lý lịch thành viên http://trasua.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết