Điều trị bệnh đục TTT như thế nào?

Go down

Điều trị bệnh đục TTT như thế nào?

Bài gửi  daoleminhduc on Mon May 07, 2012 8:45 pm

+ Nội khoa: thuốc chỉ tạm thời trong thời gian đầu
+ Điều trị hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật:Thủy tinh thể bị đục được lấy ra và thay thế bằng thủy tinh thể nhân tạo.


+ Phẫu thuật tán nhuyễn thủy tinh thể bằng sóng siêu âm (Phaco): Bác sĩ lấy thủy tinh thể đục nhưng để lại toàn bộ bao sau thủy tinh thể. Để làm được điều này, phẫu thuật viên phải rạch một vết rạch nhỏ, kích thước khoảng 3mm ở vùng rìa (nơi giác mạc gặp kết mạc), cho đầu dụng cụ rất nhỏ qua vết rạch vào, đầu này truyền sóng siêu âm để phá vỡ thủy tinh thể đục, sau đó hút các mảnh vỡ ra. Bao sau thủy tinh thể vẫn giữ nguyên để làm chỗ đặt thủy tinh thể nhân tạo.
+ Phẫu thuật lấy thủy tinh thể ngoài bao: Một số trường hợp phẫu thuật viên thấy Phaco không an toàn cho bệnh nhân, như TTT quá chin, dây chắp zin đứt nhiều, yếu, bác sĩ có thể lấy thủy tinh thể ngoài bao thay vì Phaco. Phẫu thuật này yêu cầu vết rạch rộng, khoảng 10mm ở vùng giác mạc và củng mạc gặp nhau, lấy nhân thủy tinh thể nguyên khối và hút sạch lớp vỏ mềm thủy tinh thể, để lại bao thủy tinh thể.
Ngay sau khi thủy tinh thể đục được lấy đi bằng phương pháp Phaco hoặc lấy ngoài bao, thủy tinh thể nhân tạo sẽ được đặt vào bao sau. Thủy tinh thể cấy vào này được gọi là kính nội nhãn (IOL), được làm bằng chất liệu plastic, acrylic hoặc silicon. Bạn sẽ không thể tự nhìn thấy thủy tinh thể hoặc cảm nhận thấy nó, nó không đòi hỏi phải chăm sóc và là một thành phần vĩnh cửu trong mắt.
avatar
daoleminhduc
Trưởng lão 7 túi
Trưởng lão 7 túi

Tổng số bài gửi : 77
Join date : 18/02/2011
Age : 30
Đến từ : Doan Hung - Phu Tho

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết