Người may mắn nhất thế gian

Go down

Người may mắn nhất thế gian

Bài gửi  daoleminhduc on Tue May 15, 2012 12:47 am


Khi tôi được sinh ra thì người đó đã lớn tuổi rồi. Người đó lúc này đã hơn 54 tuổi. Nhưng nhờ vậy mà người đó lại có được sự thông thái mà những người ít tuổi hơn hiếm khi có được. Người đó cũng thuộc nhiều câu thành ngữ, ngạn ngữ hơn hầu hết những người mà tôi biết.

Người đó ít nói, hiền lành và trầm tính. Người đó biết và luôn nói với tôi rằng tiền bạc chỉ là tiền bạc mà thôi. Nó sẽ không bao giờ mua được sức khoẻ, hạnh phúc, sự bình yên, hay tình người thực sự. Người đó bảo tôi đừng để tiền bạc trở thành thước đo để đo cuộc sống của mình. Rằng tôi cần phải nhớ tất cả những gì mình đang có mà không hề được mua bằng tiền.

Người đó rất giỏi nhiều thứ, kể cả nấu ăn, làm vườn. Hồi trước nhà tôi còn ở trong làng, ở đó có một khu vườn thật đẹp, cây ăn trái xuất hiện rất nhiều trong vườn nhà tôi. Tuy nhiên giờ nhà tôi đã chuyển ra mặt đường nhưng cũng có 1 khu vườn nhỏ trên tầng thượng, cũng có rất nhiều rau và hoa. Người đó nấu ăn thì cũng khỏi chê, nhất là canh "ba quân". Người đó luôn đặt gia đình lên trước tiên. "Những người mẹ, những người cha, những người bạn đời, những anh chị em đang và sẽ luôn luôn là chỗ dựa vững vàng cho bạn. Họ sẽ là niềm tin trong những lúc bạn khó khăn." Người đó bảo như vậy.

Người đó luôn có thời gian dành cho người khác, luôn sẵn sàng chìa tay ra giúp đỡ, luôn sẵn sàng cho lời khuyên khi cần thiết. Người đó biết khi nào thì nên tham gia, và cả khi nào thì nên tránh xa. Người đó có thể sửa được rất nhiều thứ, từ bức tranh bị rách, tới cái ghế bị gãy chân, đến đường ống nước bị rò rỉ, đến đường điện trong nhà, và người đó cũng đã dạy tôi biết cách sửa chữa chúng.

Người đó luôn bảo tôi :" Đừng bao giờ, đừng bao giờ sợ nắm lấy một cơ hội. Cứ lựa chọn. Vì sự do dự không bao giờ là một phẩm chất tốt cả.".

Người đó dạy tôi về cuộc sống, dạy tôi cách lái xe ô tô, dạy tôi võ thuật, dạy tôi bơi lội ... và cách kết nối với con người và động vật. Người đó bảo rằng người hạnh phúc nhất là người được yêu thương một cách sâu sắc, chân thành, không vụ lợi. Người đó dạy tôi biết cách trân trọng tình cảm vô điều kiện mà những thú nuôi trao tặng cho mình, và suốt từ khi tôi còn nhỏ, người đó không bao giờ để tôi sống mà thiếu một chú mèo hay chú chó làm bạn.

Người đó khiến tôi nhận ra những điểm mạnh của mình và phát huy nó, dạy tôi cách khắc phục những điểm còn yếu. Và quan trọng nhất, người đó luôn sẵn sàng ở bên cạnh tôi, luôn ở đó vì tôi, bảo vệ tôi, trong tất cả những lúc tôi cần. Dù tốt hay xấu, dù vui hay buồn, người đó sẽ luôn có một câu trả lời, hoặc sẽ tìm ra một câu trả lời thích hợp. Người đó cũng là người bạn tốt nhất của tôi.

Đúng vậy, người đó là Bố tôi. Mỗi khi có ai đó khen Bố tôi là một ông Bố tốt, Bố tôi sẽ bảo đó là vì bố là người hạnh phúc nhất thế gian khi được làm bố của tôi. Còn tôi thì nghĩ khác, tôi mới là người hạnh phúc nhất thế giới này vì có một người bố như thế chứ?

Hoặc có lẽ cả Bố và tôi đều đúng, bởi vì như bố nói, người hạnh phúc nhất chính là người được yêu thương một cách sâu sắc và vô điều kiện mà.

Bệnh cũ vừa qua đi thì bệnh mới lại đến, tuổi già là thế sao? ... Mong bố sớm khỏi bệnh và hãy chăm chỉ tập luyện thể dục, ăn uống hợp lý bố nhé? Để giữ cơ thể luôn luôn khoẻ mạnh và mãi mãi là người bố kính yêu của con!


CON TRAI. (MDS)./.
- 04/2011 -
avatar
daoleminhduc
Trưởng lão 7 túi
Trưởng lão 7 túi

Tổng số bài gửi : 77
Join date : 18/02/2011
Age : 31
Đến từ : Doan Hung - Phu Tho

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết