Con gái rượu của ba ...

Go down

Con gái rượu của ba ...

Bài gửi  trasua on Sat Jan 15, 2011 12:56 pm


Con gái rượu của ba! Tối hôm qua về đến khách sạn là 12h, ba định viết gì đó cho con nhưng do mệt nên ba ngủ. Hôm nay tranh thủ trước khi đi làm ba viết mấy dòng cho con đây.

Con ạ! Ba nhớ con nhiều lắm. Mấy ngày phép ngắn ngủi không làm vơi đi nỗi nhớ của ba, lúc nào ba cũng ở bên cạnh con, ba muốn bù đắp lại cho con những ngày con thiếu ba. Con cũng vậy, không khi nào con muốn rời ba nữa bước, ngay cả khi ngủ con cũng nắm chặt lấy tay ba, con sợ ba đi mất. Hôm qua khi biết ba sắp phải đi lại, con khóc nức nở khiến ba ra đến sân bay mà không cầm lòng được, ba chỉ mong mọi việc sớm tốt đẹp hơn để ba về với con.

Thường thì hoàn cảnh sẽ làm cho con người trưởng thành hơn, nhưng ba không nghĩ là con đã lớn vậy. Đến hôm nay con mới được 2 tuổi 8 tháng 26 ngày mà cách suy nghĩ và hành động của con giống một người trưởng thành. Mỗi lần ba chuẩn bị đi đâu con luống cuống tìm giày, mũ bảo hiểm, chìa khóa xe… và không quên nhắc ba rằng phải mang khẩu trang nữa nếu không sẽ bị ho. Anh Siêu hơn con 3 tuổi, nhưng vì là con trai nên không quan tâm đến ba mặc dù ba biết Siêu cũng thương ba nhiều lắm. Siêu sẽ không nhận ra là ba vừa mới cạo râu còn con thì nhận ra ngay tức thì. Siêu không để ý rằng ba vừa mới tắm xong, còn con thì nói ba ơi lau đầu khô đi ba. Con luôn nhìn nét mặt ba để đoán ba vui hay buồn. Hôm ba ở nhà bác Bốn về, mắt ba cay vì gió nhưng con lại tưởng ba khóc, ba thoa đầu con rồi nói rằng ba là đàn ông mà sao lại khóc.

Đà Nẵng thời tiết bắt đầu trở lạnh, trưa ba mệt nên nằm nghỉ, con cũng lên giường nằm cạnh ba. Ba hỏi tại sao lúc nào con cũng thích nằm cạnh ba vậy, con nói “tại vì con thương ba, con sợ ba đi mất”. Ba thiu thiu ngủ lúc nào không hay nhưng ba vẫn biết con gái khẽ khàng kéo chăn đắp lại cho ba. Con à, ba ước gì trong một gia đình nếu ai nấy đều có chút quan tâm lẫn nhau thì thế giới này sẽ không có ai bị bỏ rơi con nhỉ.

“Nhông nhông cha làm con ngựa, để cho con nương tựa suốt đời” là lời bài hát con thường hát cho ba nghe, ba không chắc là ba có thể theo như lời bài hát được nhưng ba sẽ lo cho con bằng tất cả khả năng của mình.

Thôi ba phải đi làm đây, thương con gái rượu ba nhiều lắm!

Ba của Bá Siêu và Linh Đan./.
avatar
trasua
Admin

Tổng số bài gửi : 238
Join date : 15/01/2011
Age : 31
Đến từ : Thị trấn Đoan Hùng - Đoan Hùng - Phú Thọ - Việt Nam

Xem lý lịch thành viên http://trasua.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết