So sánh Implant Zirconia và Implant Titanium

Go down

So sánh Implant Zirconia và Implant Titanium

Bài gửi  trasua on Thu Jan 18, 2018 7:52 pm

Ban đầu, Implant nha khoa đầu tiên (Năm 1980) có 2 phần: Thân Implant được cắm vào trong xương hàm và Abutment (Trụ phục hình) có tác dụng nâng đỡ phục hình. Vào năm 2000, những cải tiến về vật liệu sứ mới đã tạo được phần Abutment bằng sứ, vật liệu này được biết đến là thân thiện với mô sinh học hơn so với titanium.

Năm 2005, cấy ghép bằng sứ (Phần thân implant dính liền với abutment  và đều làm bằng sứ) CeraRoot đã được đưa vào thị trường Châu Âu và năm 2011 được FDA chấp nhận sử dụng tại các phòng khám nha khoa của Hoa Kỳ. Ưu điểm chỉnh của implant zirconia một khối là nó không có các kết nối giả tạo nơi mà vi khuẩn có thể tồn tại và phát triển, do đó sức khỏe nướu tốt hơn. Một ưu điểm lớn khác đó là implant 100% là màu trắng, điều này có nghĩa là không có màu kim loại nhìn thấy được khi mỉm cười hoặc giao tiếp với người khác.

Titanium là một kim loại, và bị ăn mòn. Sự ăn mòn, sự xuống cấp dần dần của vật liệu bằng cách tấn công điện hóa là mối quan tâm đặc biệt khi một implant kim loại được đặt trong môi trường điện phân được cung cấp bởi cơ thể con người. Thuật ngữ ăn mòn được định nghĩa là quá trình tương tác giữa vật liệu rắn và môi trường hóa học của nó, dẫn đến sự mất đi chất từ ​​vật liệu, sự thay đổi các đặc tính cấu trúc của nó, hoặc mất toàn bộ cấu trúc. Tầm quan trọng trên lâm sàng của sự xuống cấp implant kim loại được chứng minh bằng sự ăn mòn từng phần và phủ lên phần thân implant các sản phẩm trong mô. Hơn nữa, nhiều tác giả đã báo cáo về sự gia tăng nồng độ các kim loại vi lượng cục bộ và hệ thống trong mối liên quan với cấy ghép kim loại.Trong suốt nhiều thập kỷ, các vật liệu đã được sử dụng cho các phương pháp điều trị nha khoa đã được thực hiện bằng kim loại. Lý do chính là nó có sức mạnh cơ học tốt và do đó tăng thêm tuổi thọ của việc điều trị. Theo thời gian, nghiên cứu khoa học đóng góp rất lớn vào việc nâng cao sức mạnh cơ học của sứ. Ban đầu, sứ được đưa vào miệng bệnh nhân vì đó là tính thẩm mỹ tuyệt vời. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất cho thấy thẩm mỹ không phải là đặc tính quan trọng nhất của vật liệu này. Gốm sứ do tính chất trơ, không ăn mòn và không gây dị ứng, thực sự nhiều lần mang lại lợi ích cho bệnh nhân hơn bất kỳ vật liệu nha khoa khác đã từng được sản xuất. Chúng tôi khuyến khích bệnh nhân yêu cầu điều trị mà không có kim loại. Không có kim loại điều trị. Giải pháp toàn sứ.Nguồn: Ceraroot.com

_________ TraSua.ForumVi.NeT ________

Không có em đời anh như vô nghĩa,
Có em rồi thà vô nghĩa còn hơn !
avatar
trasua
Admin

Tổng số bài gửi : 238
Join date : 15/01/2011
Age : 31
Đến từ : Thị trấn Đoan Hùng - Đoan Hùng - Phú Thọ - Việt Nam

Xem lý lịch thành viên http://trasua.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết