5 loại rau cho giai đoạn ở cữ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

5 loại rau cho giai đoạn ở cữ

Bài gửi  trasua on Tue Feb 15, 2011 8:53 pm

1. Ngó sen

Ngó sen là loại thực phẩm có công dụng thanh nhiệt, mát huyết, nhuận tràng. Ăn nhiều ngó sen có thể giúp sản phụ tiêu ứ máu, chống suy nhược cơ thể, tăng sự thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa , tăng tiết sữa.

2. Hoa hiên



Hoa hiên (hoa kim châm) là loại thảo dược có tính mát, vị ngọt nên thường dùng để nấu canh. Theo Đông y loại rau này có tác dụng lợi tiểu, hạ sốt, giảm đau, loại bỏ sưng tấy và ngăn chảy máu. Trong thời kỳ ở cữ, sản phụ dễ bị đau bụng, tiểu tiện không thông, sắc mặt xanh xao, ngủ không ngon giấc nếu ăn nhiều loại rau này sẽ giúp loại bỏ được những triệu chứng trên.

3. Giá đỗ

Giá đỗ với hàm lượng đạm lớn giúp kích thích sự tăng trưởng của các tế bào mô - vốn bị tổn hai trong quá trình vượt cạn. Hàm lượng vitamin C cao trong giá đỗ giúp tăng tính đàn hồi và chống xơ vữa thành mạch máu, ngăn ngừa xuất huyết, đối với các bà mẹ sau khi sinh thì lượng chất xơ trong giá đỗ còn giúp nhuận tràng, thông tiểu.

4. Rong biển

Trong rong biển chứa nhiều iốt và sắt, iốt là nguyên tố chính để cấu thành tuyến giáp, còn sắt giúp hình thành các tế bào máu, sản phụ ăn nhiều rong biển có thể chống mệt mỏi, làm tăng tiết sữa, có lợi cho sự phát triển cho cơ thể trẻ sơ sinh.

5. Rau xà lách

Rau xà lách chứa nhiều khoáng chất như canxi, photpho, sắt… có lợi cho xương và răng, giúp lưu thông khí huyết, lợi tiểu, thông sữa và có lợi cho người ít sữa sau sinh.

Vietbao (Theo: monngonhanoi.com)

_________ TraSua.ForumVi.NeT ________

Không có em đời anh như vô nghĩa,
Có em rồi thà vô nghĩa còn hơn !

trasua
Admin

Tổng số bài gửi : 217
Join date : 15/01/2011
Age : 29
Đến từ : Thị trấn Đoan Hùng - Đoan Hùng - Phú Thọ - Việt Nam

Xem lý lịch thành viên http://trasua.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết